Chó Phú Quốc – chó thần tài ở Việt Nam có gì đặc biệt

Khảo sát 100 người đi du lịch đảo ngọc Phú Quốc, có đến 80 người muốn mang một thứ gì đó vào đất liền nhưng không được. Bạn nghĩ gì về nó? Đây là giống chó Phú Quốc, một giống chó cực kỳ thông minh được xếp vào “Tứ đại danh khuyển” của Việt Nam. Đặc biệt, nó là giống chó chỉ có ở Phú Quốc, và chỉ có khí hậu Phú Quốc mới thích hợp để nuôi loài chó này.

1 Đặc điểm của chó Phú Quốc.

Đến nay, vẫn chưa có tài liệu nào xác định được giống chó xoáy Phú Quốc có nguồn gốc từ đâu. Mặc dù đã có những lập luận cho rằng giống chó xoáy Phú Quốc có xuất xứ từ Thái Lan và do người Pháp mang sang. Tuy nhiên, những lập luận này không phù hợp với những gì được nói về sự hiện diện của chó Phú Quốc.

Đó là do nguồn gốc của giống chó Phú Quốc không được biết rõ, cộng với những đặc điểm vô cùng đặc biệt của giống chó này mà dần dần giống chó xoáy này đã trở thành huyền thoại. Truyền thuyết về giống chó là niềm tự hào của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Có một điều hấp dẫn đến mức nhiều người chỉ gặp một lần đã muốn sở hữu ngay. Đó là dáng người thể hiện sự vĩ đại với khuôn mặt lạnh lùng, bộ lông mượt mà, ngựa xoáy, thân hình cường tráng. Nhìn chung, Phú Quốc Ridgeback thực sự là một giống chó hoàn hảo.

2 Điều gì đặc biệt ở Phú Quốc Ridgeback?

Khi nói đến quan điểm quay cuồng của Phú Quốc, dù là ai cũng sẽ không nắm được những kiến ​​thức cơ bản về một giống chó cụ thể. Đó phải là một lịch sử lâu dài với những chiến công và thành tích mà nhiều người không ngờ tới. Đây là điểm khác biệt giữa Phú Quốc Ridgeback và nhiều loài chó bình thường khác.

2.1 Chó đơn độc trong Tứ đại gia khuyển

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại chó, bao gồm cả chó nội và chó ngoại. Tuy nhiên, để xếp thứ nhất thì chỉ có 4 loại, đó là chó Phú Quốc, chó Bakha, chó dingo Đông Dương và chó Kok Hmong. Bốn chú chó này được mệnh danh là “Tứ đại danh khuyển” của Việt Nam, nghĩa là bốn loài chó thông minh nhất Việt Nam. Mỗi giống chó đều có những mặt mạnh, những đặc điểm riêng và nét nổi bật riêng không trùng lặp. Nhưng nhìn chung, trong 4 loài, chó xoáy Phú Quốc vẫn là loài đáng chú ý nhất.

Tứ đại danh khuyển của Việt Nam

Vì lý do này hay lý do khác, chó xoáy Phú Quốc hoàn toàn có thể kết hợp với những đặc tính siêu đặc biệt. Từ khả năng săn mồi, tốc độ di chuyển, khả năng phán đoán, bơi lội cho đến khả năng tự chiến đấu. Phú Quốc Ridgebacks có thể được biểu diễn một cách hoàn hảo mà không có một sự thất vọng nào. Đây là lý do nhiều người ca ngợi chó xoáy Phú Quốc là loài chó duy nhất trong Tứ đại danh khuyển của Việt Nam.

2.2 Sát thủ săn mồi số 1

Một trong những điều tuyệt vời nhất về giống chó xoáy Phú Quốc là nó đi săn. Đúng hơn, nó là đặc điểm nổi bật nhất trong tất cả những đặc điểm mà chú chó xoáy Phú Quốc này sở hữu. Một tính năng không cần đào tạo hoặc hướng dẫn từ con người, nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc. Không chỉ vậy, chức năng này khi thực hiện trên bờ dưới nước, miền núi hay đồng bằng đều như nhau. Khi điều này được thực hiện, không có gì có thể làm phức tạp nhiệm vụ.

Săn bắt chó ở Phú Quốc

Săn bắt chó xoáy ở Phú Quốc không chỉ là thời gian chủ chó dùng để đi săn; ở nhà, trong vườn hoặc ở một nơi cụ thể có nhiều động vật khác cùng chung sống. Chỉ có một tiếng gầm rú, biểu hiện trên khuôn mặt của nó thay đổi vì căng thẳng và sẵn sàng tấn công, trong khi các loài khác im lặng, sợ hãi, thậm chí là cả người. Hơn nữa, sự hiện diện của một con chó xù trong nhà không có nghĩa là chuột sống trong nhà.

2.3 Đại tướng quân Đại tướng quân

Chó là biệt hiệu mà vua Gia Long đã đặt và đặt cho giống chó xoáy Phú Quốc. Biệt danh này có thể được so sánh với tứ linh “Long-Lân-Kỉ-Phù” và loại Rái cá (Lang trở lại nhị đại tướng quân). Hơn nữa, sắc phong của vua Gia Long không thua kém các vị đại thần của quốc gia.

Thần chiến tranh chung của loài chó.

Tương truyền vào những năm đó, những kẻ buôn người chạy trốn khỏi Tai Son Wudi, vua Gia Long Phú Quốc, đã nuôi 4 con chó (2 đực, 2 cái). Bốn chú chó này không chỉ nhanh trí, lanh lợi mà còn rất trung thành với vua, trung thành đến mức khiến nhiều quan viên phải cảm động. Trong khi cùng vua Gia Long chạy trốn khỏi quân của Thái Sơn, bốn chú chó đã làm nhiệm vụ trinh sát canh giữ giấc ngủ và hai lần cứu sống vua Gia Long trong trường hợp khẩn cấp. Việc chứng minh điều này trong sách “Diễn giải gia phả bản đồ tộc Nguyễn Phúc” đã ghi lại và ghi chép công trạng rõ ràng.

Để tỏ lòng thành kính và suy tôn 4 vị cận thần, sau khi vua Gia Long lên ngôi đã phong tặng ngay cho 4 chú chó Phú Quốc danh hiệu: “Cứu khổ phò trợ thần Ta Kuok khuyển đại thần”. Tổng quan “. Khi 4 chú chó qua đời, anh đã chôn cất chúng và xây dựng một khu bảo tồn trang trọng.

2.4 tuyệt đối trung thành

Lòng trung thànhGiống như các giống chó khác, tuy nhiên, xét về lòng trung thành với chủ, với chó xoáy Phú Quốc thì điều này không thể nói quá.

Chó Phú Quốc làm theo mệnh lệnh của chủ

Nếu bạn đã từng nghe câu nói: “ép chó vào tường, chó sẽ mạnh mẽ và sẽ chống trả, thậm chí phản kháng với chủ”; tuy nhiên, với chó xoáy Phú Quốc, điều này sẽ không xảy ra và sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì trong số 100 con chó hiếm khi có một con là vô dụng, và trong số 100 con chó thì hiếm khi có một con vì điều gì đó mà phản bội chủ nhân của nó. Nếu có điều gì xảy ra từ phía chủ sở hữu, anh ta sẽ trả ơn dịch vụ bằng chính mạng sống của mình. Đây được gọi là lòng trung thành tuyệt đối.

2.5 Kỉ luật khen thưởng

Với thành tích xuất sắc, chó xoáy Phú Quốc đã chính thức được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Việt Nam (VKC). với Câu lạc bộ Kennel Quốc tế để được ed công nhận là giống chó đẳng cấp thế giới. được thế giới công nhận ngày 14/12/2008. Đây là yếu tố cần và đủ để chó xoáy Phú Quốc có thể cạnh tranh trên trường quốc tế. Và nhờ những khả năng đặc biệt của mình, chó xoáy Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với những thành tích như:

Ngày 6/12/2009 trong cuộc thi “Chó đẹp toàn quốc 2009”, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Nam giới. Chú chó Phú Quốc đã về nhì trong các cuộc thi với nhiều giống chó của Việt Nam và thế giới.

Chú chó Phú Quốc trên đấu trường quốc tế

Ngày 5 tháng 7 năm 2011, chú chó Phú Quốc lần đầu tiên được đưa đến Paris để tham gia FCI World Dog Show 2011 – Cuộc thi chó đẹp thế giới 2011. “Phú Quốc World Champion 2011)”.

Nguồn tin uy tín: https://thucanh.net/

Posted in: Mẹo Hay

Leave a Comment